Tin tức‎ > ‎

Ký hiệu các loại lốp xe Honda

đăng 13:18, 1 thg 8, 2017 bởi Big SEO   [ đã cập nhật 13:18, 1 thg 8, 2017 ]
Với lốp xe Honda hay bất kỳ loại lốp xe nào khác thì thông số về kích thước lốp thường bắt đầu bằng 1 hoặc 2 ký tự. Những ký tự này sẽ cho chúng ta biết chiếc lốp nào dành cho loại xe hay điều kiện sử dụng nào? Và dưới đây là ký hiệu quy định kích thước các loại lốp xe Honda thường gặp mà bạn có thể tham khảo, để lựa chọn cho chiếc xe của mình.

Lốp P hay P-Metric

Đây là loại lốp phổ biến và thường gặp nhất trên phần lớn các xe Honda hiện nay. Chữ cái P là viết tắt của từ “Passenger Vehicle”, chữ này có nghĩa là những loại lốp P được thiết kế cho những chiếc xe chở khách như sedan, SUV hoặc những loại xe có tải trọng nhẹ (khoảng 250kg hoặc 500kg).

Lốp Metric

Loại lốp này còn có tên gọi là lốp Euro Metric, không có chữ P. Lốp Metric là kiểu lốp có kích thước theo tiêu chuẩn châu u và kích thước của lốp xe kiểu châu u tương đương với lốp kiểu P. Tuy nhiên, kiểu lốp này khác ở khả năng chịu tải và áp súat lốp. Đây là kiểu lốp thường thấy ở những chiếc xe sản xuất tại Châu u, trên một số chiếc SUV hoặc vans.

Lốp LT tiền tố

Đây là loại lốp dành riêng cho xe tải có tải trọng nhẹ, xe bán tải chở hàng và xe tải nặng có tải trọng từ 750kg đến 1 tấn. Bên cạnh đó, loaị lốp này còn có thể được sử dụng cho một số chiếc SUV hoặc Vans Full-size.

Lốp LT hậu tố

Lốp LT hậu tố là loại lốp dành cho những chiếc xe tải vừa và nhỏ, xe tải hàng nặng và những xe tải thường có tải trọng trên 500kg đến 1 tấn.

Bên cạnh đó, loại lốp này còn có điểm đặc biệt là cụm LT đứng giữa 2 con số, con số đứng trước chỉ chiều ngang và kích thước của vành xe (như ví dụ là 9.5 và 16.5 inch). Còn con số đứng sau chỉ tải trọng mà xe tải hoặc đầu kéo sử dụng. Ngoài ra, lốp hậu tố LT có thể được dùng cho một số xe thể thao và Vans.

Lốp T

Lốp T là tên viết tắt của Temporary Space. Đây là loại lốp xe tạm thời và thường được sử dụng như lốp dự phòng trên một số xe Honda, đồng thời còn cho phép thay vào, sử dụng trong một thời gian ngắn khi lốp chính gặp sự cố.

Lốp có tiền tố ST

ST là cụm từ viết tắt của Special Trailer. Loại lốp này thường được sử dụng cho rơ moóc kéo phía sau hoặc một số loại xe chuyên dụng khác.

Lốp C

Lốp C là loại lốp chuyên dùng cho xe dịch vụ chuyển hàng thương mại hoặc những chiếc vans tải hàng nặng. Những thông số được ghi trên lốp C thường sẽ chỉ rõ tải trọng mà lốp chịu được là thuộc loại nào (hạng B, C hay D).

Trên đây là ký hiệu các loại lốp xe Honda mà bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn được loại lốp thích hợp nhất cho chiếc xe của mình.