Tin tức‎ > ‎

Đại lý lốp xe ô tô uy tín tại Hà Nội

đăng 11:44, 1 thg 8, 2017 bởi Big SEO   [ đã cập nhật 12:54, 1 thg 8, 2017 ]
Một chiếc xe ô tô muốn vận hành tốt, bên cạnh những yếu tố như động cơ, nhiên liệu,... thì lốp cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp xe có thể di chuyển. Nhưng, không như các bộ phận khác, lốp thường xuyên phải thay do di chuyển tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Tuy nhiên, khi có nhu cầu thay thế thì người khách hàng không biết thay ở đâu và địa chỉ nào uy tín? Vậy để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Lốp ô tô là gì?


Lốp là một trong những phần rất quan trọng của xe ô tô, bởi đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, giúp truyền động lực và chi phối toàn bộ quá trình hoạt động của xe. Bên cạnh đó, lốp ô tô còn có chức năng nâng đỡ toàn bộ trọng lượng và làm giảm xung động do mặt đường tác động lên ôtô.

Thông thường, lốp xe ôtô có thể chia thành các phần chính gồm: tanh, vải bố, bố lốp, hoa lốp và thành lốp.

- Tanh: Đây là lõi thép có độ bền kéo cao bọc cao su để tạo độ bền cần thiết cho lốp khi lắp và giúp lốp kết nối chắc chắn vào vành bánh xe.

- Thân lốp: Bộ phận này được làm từ nhiều lớp vải khác nhau còn gọi là vải bố. Thông thường, đây là loại vải sợi polyester. Thông thường, lốp xe gồm hai lớp vải bố so với lốp của các máy bay chở khách lớn có tới 30 lớp vải bố. Bên cạnh đó, một số loại lốp dành cho xe chạy với tốc độ cao thường có thêm 1 hoặc hai lớp vải bố giúp cho lốp trở nên bền chắc hơn.

- Thành lốp: Có tác dụng nhằm tạo sự ổn định bề mặt bên cho lốp, bảo vệ các lớp vải bố và không cho không khí thẩm thấu ra ngoài.

2. Khi nào cần thay lốp xe ô tô?


Một chiếc xe muốn quá trình hoạt động an toàn thì việc thay lốp ô tô đúng điểm là vô cùng quan trọng. Với những chiếc xe hoạt động ở điều kiện bình thường thì chúng ta nên thay khi xe đi được khoảng 50.000 Km. Ngược lại, nếu xe ô tô phải hoạt động thường xuyên và vận hành ở địa hình xấu thì phải thay lốp ô tô sớm hơn (20.000 – 24.000 Km).

Bên cạnh đó, thay lốp xe ô tô khi nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

- Khi lốp xe bị ăn mòn

Dù bạn sử dụng lốp xe ô tô của hãng nào thì lốp xe cũng đều bị ăn mòn theo thời gian sử dụng. Do đó, khi sử dụng cần xác định được chính xác khi nào cần thay lốp cho chiếc xe của mình, lốp bị ăn mòn ở mức độ nào thì cần phải thay lốp mới.

- Lốp xe đã quá hạn sử dụng

Lốp xe hay bất kỳ vật dụng nào cũng đều có thời gian sử dụng của nó và nếu để quá thời gian đều sẽ gây nguy hiểm cho bạn. Thông thường, trên lốp xe ô tô sẽ có thông tin về thời gian sản xuất và đa phần thường không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất. Ở điều kiện hoạt động bình thường và không gặp bất kỳ trục trặc gì thì quá trình sử dụng lốp thường là 50.000km là chúng ta phải thay lốp mới.

Khi nào cần thay lốp mới cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng chủ yếu là tình trạng hiện tại của lốp. Với những trường hợp bạn không thể xác định được tình trạng này thì nên tham khảo tại các địa điểm bảo dưỡng ô tô và đại lý lốp uy tín, chất lượng.

3. Đại lý lốp xe ô tô uy tín tại Hà Nội


Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều đại lý lốp ô tô khác nhau ra đời và hoạt động. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng xuất hiện không ít cơ sở không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, nếu đang phân vân chưa biết địa chỉ nào uy tín thì hãy đến với Trung tâm Dịch vụ lốp xe Dân Chủ.

Trung tâm Dịch vụ lốp xe Dân Chủ được đánh giá là một trong những đại lý lốp xe ô tô uy tín và chất lượng nhất trên địa bàn Hà Nội cũng như khu vực phía bắc. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp những loại lốp xe ô tô tốt nhất với giá cả hợp lý.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, khách hàng sẽ biết được đâu là địa lý lốp ô tô uy tín tại Hà Nội. Đồng thời lựa chọn được cho mình địa chỉ uy tín nhất.