Tin tức‎ > ‎

Cách sử dụng lốp xe Mercedes đúng cách

đăng 21:19, 3 thg 8, 2017 bởi Big SEO   [ đã cập nhật 21:20, 3 thg 8, 2017 ]
Trong quá trình sử dụng xe, rất nhiều người băn khoăn tự hỏi làm thế nào để sử dụng lốp xe Mercedes đúng cách và hiệu quả? Như chúng ta đã biết thì lốp xe không nằm trong danh mục bảo hành hoặc bảo hiểm của tất cả các hãng xe và các hãng bảo hiểm. Chính vì vậy, lốp xe bền hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng của khách hàng.

Lốp xe Mercedes thường sử dụng

Dòng xe Mercedes thường trang bị cho xe của mình lốp Michelin hoặc Continental hoặc một số loại lốp khác. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ hầu hết đều sử dụng lốp có bề rộng lớn và lốp mỏng, lốp càng mỏng và càng rộng thì khả năng bám đường càng tốt.b Đồng thời, khi chạy tốc độ cao và khi vào cua sẽ rất an toàn.

Nhưng do bản lốp rộng và mỏng nên cách sử dụng cũng cần phải phù hợp, nhất là khi đi vào địa hình xấu nhiều ổ gà, ổ voi, hoặc khi bạn đi lên vỉa hè có những vỉa bê tông sắc nhọn bạn phải lưu ý vì rất dễ có khả năng lốp xe sẽ bị chém rách một cách đáng tiếc,...

Bên cạnh đó, do lốp bản mỏng và trọng lượng xe lại lớn nên tại điểm tiếp xúc của lốp với những vỉa cứng khi bạn đạp ga và phi lên thì xung lực là rất mạnh. Chính điều này, có thể làm hỏng cấu trúc lớp xương mành ở bên trong lốp và một thời gian sau sẽ làm lốp bị chửa.

Cách sử dụng lốp xe Mercedes đúng cách

- Thứ nhất: Lái xe đúng cách

Để giữ cho lốp xe bền, khi bạn cần lên vỉa hè hoặc chèo lên một cạnh vuông và sắc thì hãy nghiêng bánh xe đi một chút và để cho bề mặt lốp xe chạm vào vỉa hè. Tiếp đó, bạn ga lên từ từ và vượt lên thật dễ dàng, bởi vì lốp xe Mercedes rất bám đường và động cơ rất khỏe nên không cần phải lấy đà và lao một cú mạnh .

- Thứ hai: Tránh các vật cứng

Khi đi vào địa hình xấu, người lái nên để ý để tránh bị các vật cứng chém rách lốp xe, bởi như vậy sẽ rất lãng phí khi phải thay lốp mới. Thực tế cho thấy, các dòng lốp xe của Mercedes có độ bền rất cao và bề mặt lốp chịu mài mòn cực tốt. Vì vậy, nếu sử dụng đúng cách cho tới khi bề mặt lốp mòn và cần thay thế thì trung bình phải tầm 5 năm mới phải thay lốp.

- Thứ ba: Khi đậu xe

Để lốp bền lâu thì việc đậu xe cũng rất quan trọng. Khi đậu xe ngoài trời bạn nên chọn chỗ có bóng mát để tránh ánh sáng mặt trời làm lão hóa cao su rất nhanh và áp suất lốp xe cũng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý và bơm lốp xe đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Trên đây là một số cách sử dụng lốp xe Mercedes đúng cách, hy vọng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng cho chiếc lốp của mình hoạt động tốt nhất và bền nhất.